06:30 EDT Thứ tư, 18/05/2022
Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển thi đua dạy tốt học tốt chào mừng các ngày lễ kỷ niệm Giải phóng miền Nam 30/4, QTLĐ 01/5 và chiến thắng Điện Biên Phủ 07/5!

DANH MỤC CHÍNH

LIÊN KẾT WEBSITE

Tỉnh đoàn Cà Mau
Cổng thông tin Cà Mau
Sở Giáo dục & Đào tạo Cà Mau
Bộ Giáo dục & Đào tạo
Thư viện giáo án

Trang nhất » DMC » Tin tức & Sự kiện » Tin về giáo dục

Chào mừng ngày lễ

THÁNG NĂM NHỚ BÁC

Thứ bảy - 23/05/2020 22:23

THÁNG NĂM NHỚ BÁC

Nhân kỉ niệm 130 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890 – 19/5/2020, tổ Ngữ Văn trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển đã thực hiện chuyên đề “Tháng Năm nhớ Bác” trong buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tiên sau một khoảng thời gian dài nghỉ chống dịch để tỏ lòng tưởng nhớ đến Người – vị cha già kính yêu của dân tộc.

Tháng Năm lại về, dân tộc Viêt Nam ta lại có dịp nhắc đến vị lãnh tụ kiệt xuất -  Chủ tịch Hồ Chí Minh của chúng ta với tấm lòng kính yêu và khâm phục. Cuộc đời hoạt động vì sự nghiệp cách mạng, vì hạnh phúc nhân dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh mãi mãi là một tấm gương sáng ngời cho nhân loại.

Và để mở đầu cho buổi sinh hoạt chuyên đề, thầy Nguyễn Ngọc Thể - tổ trưởng tổ Ngữ Văn đã thay mặt tất cả thầy và trò trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển ôn lại những năm tháng Bác ra đi tìm đường cứu nước qua ca khúc “Dấu chân phía trước” .


Sau tiếng hát của thầy Ngọc Thể là phần trình bày tham luận “Tháng Năm nhớ Bác” của cô Nguyễn Thị Thu Hiền. Bằng giọng tâm tình, dạt dào cảm xúc cô đã kể lại những câu chuyện về tình yêu thương con người của Bác, qua đó chúng ta không chỉ thêm yêu kính Bác mà còn rút ra được những bài học cuộc sống cho riêng mình.

 Và cuối cùng, tiết mục múa “Hào khí Đông A” của tập thể lớp 11c1 đã khép lại buổi sinh hoạt chuyên đề trong sự hoà lẫn cảm xúc, giữa tiếc nhớ khôn nguôi và hừng hực khí thế của lòng yêu nước.

Tác giả bài viết: Lê Chí Nguyễn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Ngân hàng đề trực tuyến

Thituyensinh
Đề thi trường

SỔ LIÊN LẠC ĐIỆN TỬ

SỔ LIÊN LẠC ĐIỆN TỬ

QUẢN LÍ CÁN BỘ VIÊN CHỨC

Quản lí cán bộ viên chức

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 4

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 3


Hôm nayHôm nay : 942

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 28842

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3668769