10:48 ICT Chủ nhật, 24/10/2021
Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển thi đua dạy tốt học tốt chào mừng Kỷ niệm 76 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2021) và năm học mới 2021-2022!

DANH MỤC CHÍNH

LIÊN KẾT WEBSITE

Tỉnh đoàn Cà Mau
Cổng thông tin Cà Mau
Sở Giáo dục & Đào tạo Cà Mau
Bộ Giáo dục & Đào tạo
Thư viện giáo án

Trang nhất » DMC » Tin tức & Sự kiện » Tin về giáo dục

Chào mừng ngày lễ

Sóc Trăng thừa 300 giáo viên

Thứ bảy - 09/11/2013 17:48

Cụ thể gồm các trường THPT Đại Ngãi (huyện Long Phú) thừa 8 giáo viên (GV), THPT Phan Văn Hùng (huyện Kế Sách) thừa khoảng gần 30 GV, TGHPT An Ninh (huyện Châu Thành) thừa 18 GV. Ngoài ra, còn nhiều trường cũng nhận được thông báo của Sở về việc thừa GV nhưng chưa thể chọn GV trả về Sở bởi “Thừa này lỗi không thuộc về GV”.

Hiện nay, hàng ngàn GV THPT trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng rơi vào trạng thái hoang mang khi Sở GD-ĐT Sóc Trăng có văn bản thông báo số lượng biên chế GV của các trường theo quy định của ngành giáo dục. Đồng thời công bố số lượng GV thừa của các trường, yêu cầu Hiệu trưởng các trường phải có hướng giải quyết số GV thừa của đơn vị mình.

Theo yêu cầu của Sở, một số Hiệu trưởng trường THPT đã nhanh chóng ban hành tiêu chí xếp loại GV để lập danh sách những GV mà trường không có nhu cầu sử dụng gửi về Sở GD-ĐT để Sở có hướng giải quyết. Trong khi đó, nhiều trường không thể thực hiện theo yêu cầu của Sở vì “GV của trường do Sở phân công về nên trường không thể giữ ai, bỏ ai. Sở đưa về thì Sở giải quyết là đúng nhất”.

Đến Trường THPT An Ninh, chúng tôi được một số GV cho biết: Sau khi nhận được hướng dẫn cảu Sở GD-ĐT, Hiệu trưởng nhà trường đã có bộ tiêu chí để chọn GV trả về Sở. Họ rất bất bình khi Sở yêu cầu trường chọn GV không có nhu cầu sử dụng để… cho thôi việc. Một nữ GV nói trong nước mắt: “Tôi ra trường công tác được hơn 20 năm, là biên chế chính thức từ lâu. Bây giờ bỗng nhiên bị đưa vào danh sách những GV thừa. Thật buồn khi chính Sở GD-ĐT điều tôi và nhiều giáo viên khác về đây chứ đâu phải chúng tôi tự động về. Vậy mà bây giờ lại cho rằng chúng tôi thuộc loại thừa”.

Theo một cán bộ quản lý trường học ở TP Sóc Trăng (xin không nêu tên), thực trạng thừa GV đã có mấy năm nay nhưng không hiểu vì sao Sở GD-ĐT Sóc Trăng vẫn phân công, điều động GV về nhiều. Vì vậy mới xảy ra chuyện thừa hàng trăm GV như hiện nay.

Một cán bộ quản lý trường học (đã nghỉ hưu) nói: “GV đã thừa từ mấy năm nay nhưng năm nào Sở GD-ĐT cũng phân công thêm GV buộc các trường phải nhận nên đã thừa lại càng thừa nhiều hơn. Chúng tôi biết thừa nhưng vẫn phải nhận. Bây giờ hậu quả đã hiển hiện trước mắt, chỉ khổ cho GV thôi”.

Một cán bộ Sở GD-ĐT Sóc Trăng nói thêm: “Theo lý thuyết, các trường đưa danh sách GV thừa lên Sở, từ đó Sở sẽ phân công theo nhu cầu, nếu ai có nguyện vọng xin nghỉ thì sở giải quyết, còn nếu không thì Sở sẽ có hướng động viên đi xin việc hoặc chờ nghỉ chế độ. Hiện nay, trường nào cũng thừa GV cả nên việc chọn danh sách để giảm biên chế là điều khó thực thi bởi lỗi chắc chắn không thuộc về GV”.

Chúng tôi cũng gọi điện thoại vào số máy của ông Trần Việt Hùng, Giám đốc Sở GD-ĐT Sóc Trăng để tìm hiểu thông tin cũng như ý kiến của vị giám đốc này nhưng điện thoại của ông này “Không liên lạc được”.

Tác giả bài viết: PV

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Ngân hàng đề trực tuyến

Thituyensinh
Đề thi trường

SỔ LIÊN LẠC ĐIỆN TỬ

SỔ LIÊN LẠC ĐIỆN TỬ

QUẢN LÍ CÁN BỘ VIÊN CHỨC

Quản lí cán bộ viên chức

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 9

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 7


Hôm nayHôm nay : 809

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 43986

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3327043