21:37 EST Thứ năm, 20/01/2022
Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển thi đua dạy tốt học tốt chào mừng Kỷ niệm 76 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2021) và năm học mới 2021-2022!

DANH MỤC CHÍNH

LIÊN KẾT WEBSITE

Tỉnh đoàn Cà Mau
Cổng thông tin Cà Mau
Sở Giáo dục & Đào tạo Cà Mau
Bộ Giáo dục & Đào tạo
Thư viện giáo án

Trang nhất » DMC » Tin tức & Sự kiện » Tin về giáo dục

Chào mừng ngày lễ

LỄ TRAO GIẢI CUỘC THI VẼ TRANH “RỪNG NGẬP MẶN BẢO VỆ CUỘC SỐNG, GIẢM THIỂU TÁC ĐỘNG CỦA BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU”

Chủ nhật - 22/12/2019 23:59
LỄ TRAO GIẢI CUỘC THI VẼ TRANH “RỪNG NGẬP MẶN BẢO VỆ CUỘC SỐNG, GIẢM THIỂU TÁC ĐỘNG CỦA BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU”
 
Ngày 14 tháng 12 năm 2019 tại trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển đã diễn ra buổi lễ  trao giải cuộc thi vẽ tranh “Rừng ngập mặn bảo vệ cuộc sống, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu”.  Cuộc thi và lễ trao giải do Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn/Tổng cục Lâm nghiệp và Tổng cục phòng chống thiên tai tổ chức.


Trong buổi lễ trao giải, ban tổ chức, khách mời cùng với khoảng 100 em học sinh đã tham gia diễu hành với khẩu hiệu “Rừng ngập mặn bảo vệ cuộc sống, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu”.

Bên cạnh hoạt động diễu hành, ban tổ chức còn lồng ghép trò chơi “Mảnh ghép xanh” để truyền tải thông điệp đến tất cả các em học sinh. Với hoạt động này, không khí của buổi lễ thêm phần sôi động, hào hứng, các em tham gia với tinh thần chủ động, tích cực.

Đến với cuộc thi lần này, trường có hơn 60 tác phẩm dự thi, có 4 tác phẩm đạt giải, một giải thưởng tập thể có số lượng tác phẩm tham gia nhiều nhất và một giải thương bình chọn được yêu thích nhất. Với tác phẩm “Cứu lấy Cà Mau” Em Trần Hữu Kiệt lớp 11 Chuyên Toán Tin và tác phẩm “Cùng nhau bảo vệ rừng xanh” em Tương Tú Trâm và em Châu Bích Tuyền lớp 12 Chuyên Văn đã đạt giải khuyến khích, đây cũng là tác phẩm được yêu thích nhất trong cuộc bình chọn. Giải ba thuộc về Tác phẩm “Chung tay bảo vệ rừng ngập mặn” của em Mạc Hữu Hào lớp 10 Chuyên Lí và tác phẩm “Chiếc ô rừng ngập mặn” của em Nguyễn Như Ngọc lớp 12 Anh Văn.


Cuộc thi không chỉ nhằm nâng cao nhận thức của học về tầm quan trọng của rừng ngập mặn nhằm giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu mà qua đó còn lan tỏa tới cộng đồng và kêu gọi sự tham gia của mọi người vào việc trồng và tái sinh rừng ngập mặn ở các tỉnh ven biển Việt Nam.

Tác giả bài viết: Huỳnh Hồng Dưng

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Ngân hàng đề trực tuyến

Thituyensinh
Đề thi trường

SỔ LIÊN LẠC ĐIỆN TỬ

SỔ LIÊN LẠC ĐIỆN TỬ

QUẢN LÍ CÁN BỘ VIÊN CHỨC

Quản lí cán bộ viên chức

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 2316

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 38494

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3499878