21:41 EST Thứ năm, 20/01/2022
Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển thi đua dạy tốt học tốt chào mừng Kỷ niệm 76 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2021) và năm học mới 2021-2022!

DANH MỤC CHÍNH

LIÊN KẾT WEBSITE

Tỉnh đoàn Cà Mau
Cổng thông tin Cà Mau
Sở Giáo dục & Đào tạo Cà Mau
Bộ Giáo dục & Đào tạo
Thư viện giáo án

Trang nhất » DMC » Tin tức & Sự kiện » Tin về giáo dục

Chào mừng ngày lễ

KẾT QUẢ THAM DỰ CUỘC THI KHKT CẤP QUỐC GIA 2021

Thứ sáu - 02/04/2021 00:12
BÁO CÁO KẾT QUẢ THAM DỰ CUỘC THI KHKT
CẤP QUỐC GIA CỦA HS TRƯỜNG THPT CHUYÊN PHAN NGỌC HIỂN

 
Cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2020-2021 do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế được tổ chức trong ba ngày, từ ngày 25 đến ngày 27/3/2021 tại Nhà hát Sông Hương (Học viên Âm nhạc Huế), TP Huế. Đây là năm thứ chín Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức trên phạm vi toàn quốc. Cuộc thi năm nay có 141 dự án đến từ 63 tỉnh, thành trên cả nước, thu hút được đông đảo đội ngũ giáo viên, học sinh các trường phổ thông dự thi, các nhà khoa học đến từ các trường đại học, cao đẳng, học viện tham gia hướng dẫn, góp ý, chấm, chọn các dự án. Nhiều trường đại học, các tổ chức khoa học và các doanh nghiệp cũng dành những phần thưởng, ưu tiên tuyển thẳng vào bậc đại học đối với các thí sinh đạt giải cao.
Các dự án của học sinh tham gia trên 11 lĩnh vực/nhóm lĩnh vực. Đoàn học sinh trung học tỉnh Cà Mau có hai dự án tham gia tranh tài, trong đó dự án “Giải pháp định hướng tương lai cho học sinh trung học phổ thông thuộc địa bàn thành phố Cà Mau” của Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển do em Châu Thảo Tâm (lớp 12 chuyên hóa) và em Nguyễn Quyền Diệu (lớp 12 chuyên toán tin) thực hiện, giáo viên hướng dẫn là thầy Đỗ Mạnh Phú. Đây là dự án thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và hành vi.
Dự án được các em nghiên cứu, triển khai công phu, kĩ lưỡng, quan tâm trực tiếp đến các vấn đề của cuộc sống, liên hệ kiến thức học được ở trường với thực tế sinh động của xã hội. Hoạt động này cũng rèn luyện kĩ năng vận dụng kiến thức tổng hợp đã học để giải quyết các vấn đề thực tiễn, tạo nền tảng cho các hoạt động khởi nghiệp trong tương lai. Qua các cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp trường và cấp tỉnh, dự án của các em đều đạt giải nhất. Tại cuộc thi khoa học kĩ thuật cấp quốc gia năm nay, dự án đạt giải triển vọng. Đây thực sự là phần thưởng xứng đáng, ghi nhận những nỗ lực, cố gắng và thành tựu của các em.
Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 12 giải nhất, 19 giải nhì, 26 giải ba, 34 giải tư và 30 giải triển vọng. Đoàn tỉnh Cà Mau có hai dự án tham gia đều đạt giải: một giải tư và một giải triển vọng, đứng thứ năm trong các tỉnh, thành phố thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long.
Cuộc thi khoa học kĩ thuật là sân chơi trí tuệ hữu ích, thiết thực, là cơ hội để các em giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học kĩ thuật của mình; tăng cường trao đổi, giao lưu văn hoá, giáo dục giữa các địa phương, tiến tới chuẩn bị cho các em tác phong khoa học, năng lực nghề nghiệp và tiềm năng khởi nghiệp sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, góp phần thực hiện giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông. Tại lễ bế mạc, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, PGS.TS Nguyễn Xuân Thành, vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học cũng đã chính thức phát động cuộc thi khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2021-2022, tỉnh Quảng Ninh sẽ là đơn vị chủ nhà của vòng thi cấp quốc gia.
 Một số hình ảnhTác giả bài viết: Thầy Đỗ Mạnh Phú

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Ngân hàng đề trực tuyến

Thituyensinh
Đề thi trường

SỔ LIÊN LẠC ĐIỆN TỬ

SỔ LIÊN LẠC ĐIỆN TỬ

QUẢN LÍ CÁN BỘ VIÊN CHỨC

Quản lí cán bộ viên chức

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 2316

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 38503

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3499887