06:05 EDT Thứ tư, 18/05/2022
Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển thi đua dạy tốt học tốt chào mừng các ngày lễ kỷ niệm Giải phóng miền Nam 30/4, QTLĐ 01/5 và chiến thắng Điện Biên Phủ 07/5!

DANH MỤC CHÍNH

LIÊN KẾT WEBSITE

Tỉnh đoàn Cà Mau
Cổng thông tin Cà Mau
Sở Giáo dục & Đào tạo Cà Mau
Bộ Giáo dục & Đào tạo
Thư viện giáo án

Trang nhất » DMC » Học đường » Viết về mái trường

Chào mừng ngày lễ

NGÔI NHÀ CHUNG CỦA ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN

Thứ ba - 01/11/2016 01:51
ĐOÀN TRƯỜNG THPT CHUYÊN PHAN NGỌC HIỂN –
NGÔI NHÀ CHUNG CỦA ĐOÀN VIÊN THANH NIÊN
 
Đinh Thảo Chi
(Cựu học sinh lớp chuyên văn khóa 2012 – 2015)
         
          Ai đã từng nghe và biết đến ngôi trường mang tên một người thầy giáo; ngôi trường chẳng những có  bề dày thành tích học tập rất đáng nể mà phong trào Đoàn cũng vô cùng sôi nổi và nhiệt huyết. Đó là " ngôi nhà chung chuyên Phan Ngọc Hiển", nơi "nuôi dưỡng tâm hồn, truyền lửa cho bao thế hệ Đoàn viên".
          Đoàn trường được thành lập cách đây cũng đã hơn 20 năm; là bạn đồng hành trong suốt quá trình thành lập cũng như phát triển của trường. Bởi thế, Đoàn cũng là một điểm sáng góp phần cho bảng vàng thành tích của trường thêm chói lọi. Nói đến trường chuyên, nhiều người nghĩ rằng:" Học sinh chỉ học và học". Nhưng thực tế không phải thế mà là: "Học rất hăng say, chơi rất nhiệt huyết". Điều này được minh chứng qua những thành tích, những phong trào mà Đoàn trường đạt được. Chẳng hạn: Đoàn luôn được giải cao trong cuộc thi Báo Xuân cấp THPT hằng năm; đoạt giải các cuộc thi văn nghệ, thể thao mà do tỉnh tổ chức; tổ chức thành công hội trại truyền thống 26-3, văn nghệ chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam hằng năm; đặc biệt, tổ chức thành công cuộc thi "Chinh phục đỉnh cao" tạo một sân chơi trí tuệ cho các bạn học sinh...Và nhiều hoạt động khác đánh dấu từng bước trưởng thành của Đoàn trường. Đằng sau những thành công ấy là cả quá trình nổ lực phấn đấu không ngừng của một tập thể và một người lãnh đạo kiên định, tài năng. Thầy, người truyền "lửa" cho biết bao học sinh từ những ngày đầu bỡ ngỡ bước vào hàng ngũ của Đoàn thanh niên; như một huấn luyện viên đưa ra những chiến lược cho đội bóng trong mỗi lần ra trận. Đội bóng có đá giỏi hay ghi bàn được hay không, cũng nhờ vào chiến lược mà người huấn luyện đã chỉ dẫn. Và tập thể này cũng như một đội bóng, được hùng mạnh như ngày nay cũng nhờ người phụ trách Đoàn như thầy.
          Tôi vẫn còn nhớ, những ngày đầu là Đoàn viên của trường, tôi còn lắm nhút nhát, tự ti. Suốt 3 năm hoạt động với Đoàn, tôi được tin tưởng giao làm người dẫn chương trình, viết bài cho bảng tin, tham gia văn nghệ,... Nhờ nhiều lần tham gia như vậy mà tôi đã rèn luyện được tính năng động, tự tin và không còn sợ sệt trước đám đông nữa. Nếu trường là nơi bồi dưỡng kiến thức thì Đoàn chính là nơi nuôi dưỡng tâm hồn của tôi thêm giàu đẹp. Đoàn đã thổi cho tôi một khí thế của một người thanh niên:
"Đâu cần thanh niên có
Việc gì khó có thanh niên"
          Giờ đây, tôi đã xa "ngôi nhà chung", đến một nơi mới để học tập. Thế nhưng, những kiến thức, kĩ năng vốn có của một Đoàn viên mà nơi đây truyền cho tôi, nó trở thành hành trang quý báu cho tôi khi hoạt động Đoàn. Và mãi đến giờ, tôi vẫn luôn tự hào mình là một Đoàn viên của "ngôi nhà chung chuyên Phan Ngọc Hiển".
 

Tác giả bài viết: Đinh Thảo Chi

Từ khóa: học tập

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Ngân hàng đề trực tuyến

Thituyensinh
Đề thi trường

SỔ LIÊN LẠC ĐIỆN TỬ

SỔ LIÊN LẠC ĐIỆN TỬ

QUẢN LÍ CÁN BỘ VIÊN CHỨC

Quản lí cán bộ viên chức

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 892

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 28792

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3668719