08:58 ICT Chủ nhật, 24/10/2021
Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển thi đua dạy tốt học tốt chào mừng Kỷ niệm 76 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945-2/9/2021) và năm học mới 2021-2022!

DANH MỤC CHÍNH

LIÊN KẾT WEBSITE

Tỉnh đoàn Cà Mau
Cổng thông tin Cà Mau
Sở Giáo dục & Đào tạo Cà Mau
Bộ Giáo dục & Đào tạo
Thư viện giáo án

Trang nhất » DMC » Tin tức & Sự kiện

Chào mừng ngày lễ

CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI, CHÀO MỪNG TRƯỜNG THPT CHUYÊN PHAN NGỌC HIỂN 25 NĂM PHẤN ĐẤU TRƯỞNG THÀNH

Thứ sáu - 14/10/2016 09:18
CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI, CHÀO MỪNG TRƯỜNG THPT CHUYÊN PHAN NGỌC HIỂN 25 NĂM PHẤN ĐẤU TRƯỞNG THÀNH
 
      Năm học 2016- 2017 với trường chuyên Phan Ngọc Hiển có nhiều ý nghĩ lớn lao:  Chào mừng tuổi 25 của trường; phấn đấu trở thành trường đạt chuẩn quốc gia và đăng cai tổ chức trại hè Phương Nam lần thứ IV. Một năm học, với nhiều nhiệm vụ quan trọng, với nhiều ý nghĩa lớn lao sẽ là năm bận rộn của thầy và trò trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển- Bận rộn trong niềm vui, bận rộn trong hạnh phúc, tự hào!
25 năm- Một phần tư thế kỷ đã trôi qua với một trường chuyên nơi mảnh đất cực nam tổ quốc và suốt 20 năm luôn bị coi là “ngôi trường nhỏ nhất nước”, “ngôi trường có cổng trường nhỏ nhất nước”,…
25 năm- biết bao thế hệ học sinh từ ngôi trường “nhỏ nhất” ấy đã lớn lên, đã trưởng thành, trở thành những “công dân tốt, những cán bộ tốt”, những hạt giống ưu tú của quê hương Cà Mau và nước Việt thân yêu!
25 năm ấy một ngôi trường tuy nhỏ bé về quy mô nhưng đầy ắp trí tuệ, giàu khát vọng luôn khẳng định được vị trí số một về chất lượng của ngành giáo dục Cà Mau, luôn nằm trong nhóm 200 trường có kết quả thi vào đại học cao nhất nước-
Và 25 năm ấy bao thế hệ thầy cô đã “bám lớp bám trường” trong điều kiện “thua chị kém em” nhưng vẫn luôn khẳng định được vị thế của mình!
25 năm ấy biết bao nhiêu tình!
      Nhìn về quá khứ để hướng tới tương lai, các thế hệ đàn anh đi trước phải học tập rèn luyện trong môi trường hết sức khó khăn nhưng đầy bản lĩnh vượt khó trưởng thành, các thế hệ đàn em hôm nay được sống, học tập trong ngôi trường khang trang, đẹp, trang thiết bị ngày càng hiện đại. Môi trường thuận lợi là yếu tố tích cực để các em học sinh nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ để học tập tốt hơn, rèn luyện tốt hơn.
      Thành công không tự đến, không ai đem cho ta mà phải trả học phí bằng những lao tâm, lao trí, bằng những trăn trở, khát vọng vượt lên chính mình “Những ai cố gắng và liên tục cố gắng sẽ đạt được và duy trì được thành công” (W. Clement Stone) và “Hạnh phúc bao giờ cũng là giá trị của sự nỗ lực” (ngạn ngữ Hàn Quốc).
Trên tinh thần ấy, chào mừng năm học 2016-2017 tôi thiết tha kêu gọi mỗi thầy cô giáo trong tập thể sư phạm nhà trường nhiệt tình hơn, trách nhiệm hơn, sáng tạo hơn trong giảng dạy để nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo của nhà trường.
      Tôi thiết tha kêu gọi các em học sinh vì tương lai của chính mình, vì danh dự của nhà trường nỗ lực hơn cố gắng hơn trong học tập, rèn luyện để là những con ngoan, trò giỏi hôm nay, những công dân tốt của nước nhà mai sau.
      Tôi cũng kêu gọi các thể hệ học sinh trường chuyên Phan Ngọc Hiển hiện đang sống học tập, công tác khắp mọi miền tổ quốc và cả ở nước ngoài luôn nhớ về “trường cũ, thầy xưa”, về quê hương Cà Mau yêu dấu hãy đóng góp sức mình vì “ngôi trường của một thời để nhớ”, vì các thế hệ đàn em hôm nay và mai sau.
      Tôi cũng thiết tha kêu gọi các bậc phụ huynh, các tổ chức kinh tế xã hội, các mạnh thường quân trên tinh thần “xã hội hóa” hãy đóng góp công sức bằng tấm lòng vàng của mình vì “Cuộc sống trở nên khó khăn hơn khi chúng ta sống vì người khác, nhưng nó cũng trở nên đẹp đẽ và hạnh phúc hơn” (Albert Schweitzer)


Cà Mau, tháng 10/2016
Nguyễn Ái
Hiệu trưởng nhà trường

Tác giả bài viết: Nguyễn Ái

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Ngân hàng đề trực tuyến

Thituyensinh
Đề thi trường

SỔ LIÊN LẠC ĐIỆN TỬ

SỔ LIÊN LẠC ĐIỆN TỬ

QUẢN LÍ CÁN BỘ VIÊN CHỨC

Quản lí cán bộ viên chức

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 602

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 43779

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3326836