07:05 ICT Thứ hai, 12/04/2021
Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển thi đua dạy tốt học tốt chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Cà Mau lần thứ XVI và ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11!

Trang nhất » DMC » Góc học tập

KẾT QUẢ KỲ THI OLYMPIC 30/4 LẦN THỨ XXVI NĂM 2021

Thứ ba - 06/04/2021 07:20
KẾT QUẢ KỲ THI OLYMPIC 30/4 LẦN THỨ XXVI NĂM 2021

Tuyển chọn, bồi dưỡng và thi học sinh giỏi là nhiệm vụ trọng tâm của thầy và trò Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển. Vừa qua, vào các ngày 02/04-04/04/2021, Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển đã tham gia kỳ thi Olympic truyền thống 30/4 lần thứ XXVI  tại Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, thành phố Hồ Chí Minh. Đây là kỳ thi học sinh giỏi mang tính truyền thống, sân chơi trí tuệ dành cho đội tuyển học sinh giỏi khối 10, 11 của các Trường THPT chuyên các tỉnh phía Nam (từ Đà Nẵng trở vào).
      Trong kỳ thi năm nay, có 56 đơn vị tham gia. Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển đã tuyển chọn 3HS/đội tuyển/ khối 10, 11 dự thi ở 9 môn văn hóa: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn, Sử, Địa, Tiếng Anh, Tin học và đã đạt 29 Huy chương (3 HCV, 5 HCB, 21 HCĐ).

Điều đáng khích lệ là do tình hình dịch bệnh kéo dài nên kỳ thi lần này là lần đầu tiên các em học sinh khối 10,11 được trải nghiệm thi học sinh giỏi nhưng mỗi bộ môn đều có học sinh đạt huy chương.

Thành tích trên là kết quả của quá trình phấn đấu không ngừng của cả thầy và trò nhà trường. Kỳ thi cũng là một phép thử để các em học sinh rút kinh nghiệm và phấn đấu hơn nữa để bước vào các kỳ thi học sinh giỏi sắp tới.

Tác giả bài viết: Thầy Lê Chí Nguyễn