21:11 EDT Chủ nhật, 19/08/2018
Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển chào mừng Lễ kỷ niệm 73 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam 02/09/1945-02/09/2018. Chào mừng năm học mới 2018-2019.

Trang nhất » DMC » Góc học tập

Giới thiệu thi SATvới 3 môn: Toán, Vật Lý, Sinh học.

Thứ tư - 26/10/2016 07:41
SAT là một trong những kỳ thi chuẩn hóa (nghĩa là mỗi đợt thi đều có dạng thức đề thi giống nhau) cho việc đăng ký vào phần lớn các trường đại học tại Hoa Kỳ. Kỳ thi được giới thiệu vào năm 1926 và đã thay đổi tên gọi lẫn phương thức chấm điểm nhiều lần. Được gọi là Scholastic Aptitutde Test (Kỳ thi Năng lực Học thuật), sau đó là Scholastic Assessment Test (Kỳ thi Đánh giá Học thuật), SAT I: Reasoning Test (SAT I: Kỳ thi Biện luận), SAT Reasoning Test và cuối cùng chỉ đơn giản là SAT.
Kỳ thi SAT được sở hữu và tổ chức bởi College Board, một tổ chức phi chính phủphi lợi nhuận tại Hoa Kỳ. College Board tổ chức và quản lý kỳ thi này thay cho Educational Testing Service (ETS) (Dịch vụ Khảo thí Giáo dục), cơ quan tổ chức TOEICTOEFL và GRE. Kỳ thi được tổ chức nhằm đảm bảo sự sẵn sàng cho việc học tập tại các trường đại học tại Hoa Kỳ. So với các lần điều chỉnh trước đó, phiên bản hiện tại của SAT phỏng theo chương trình học tập của học sinh trung học tại Hoa Kỳ hơn, theo David Coleman, chủ tịch của College Board.
Phiên bản hiện tại của SAT được tổ chức lần đầu vào 2016, kéo dài trong 3 giờ đồng hồ và thêm 50 phút cho phần Viết luận tự chọn. Mỗi phần của SAT có điểm quy đổi từ 200 đến 800. Với bản hiện tại, điểm SAT có điểm từ 400-800, là tổng của hai phần thi: Toán và Đọc-Viết. Dự thi SAT hay đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nó, ACT, là điều kiện gần như bắt buộc cho hầu hết các trường đại học tại Hoa Kỳ.
Dưới đây là một số tài liệu để tìm hiểu về SAT, với 3 môn: Toán, Vật Lý, Sinh học.

Nguồn tin: Wikipedia tiếng Việt