11:48 EDT Thứ năm, 18/10/2018
Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển chào mừng Lễ kỷ niệm 73 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam 02/09/1945-02/09/2018. Chào mừng năm học mới 2018-2019.

Trang nhất » DMC » Học đường » Chuyên mục Văn - thơ

ĐỘI TUYỂN HỌC SINH GIỎI SỬ - NƠI CHẤP CÁNH TƯƠNG LAI

“Lịch sử là thầy dạy của cuộc sống” – bài học mà tôi tích góp được từ những năm tháng còn là một học sinh bồi dưỡng Sử. Có thể nói, Lịch sử với tôi có duyên gặp gỡ và gắn bó bên nhau suốt thời gian dài, suốt 5 năm trời. Bởi lẽ, “Vạn sự tùy duyên”, nên chúng tôi có cuộc hành trình khá dài như vậy. Rồi cứ thế, ngày nào chúng tôi cũng được làm việc chúng để mà vượt qua những kì thi cam ro.

Thầy Tôi

Trong mỗi chúng ta, ai rồi cũng có một thời để nhớ, để thương, để luyến lưu và nghẹn lòng mỗi khi nhớ lại. Những kỉ niệm ấy vẫn tưởng như còn quanh đây, không phai mờ trong kí ức, để rồi ngày đầu tháng đầy mưa bay tôi bồi hồi thương nhớ. 20 -11, rạo rực trong lòng người, trong lòng tôi.

GIÁO DỤC ĐẠO ĐỨC HỌC SINH-CHUYỆN DÀI, NÓI MÃI

Lâu nay, cứ thỉnh thoảng báo chí lại đăng tải những thông tin về việc các học sinh vi phạm đạo đức; những đoạn Video Clips học sinh đánh nhau liên tục được nhắc đến làm dư luận cả nước quan tâm. Thiết nghĩ, chẳng lẽ đạo đức học sinh đang xuống cấp đến trầm trọng, đến mức báo động như thế sao?